www.gasforcars.net
รายละเอียดข่าว
ยุทธ+คอปเตอร์ ร้านดัง! ย่านถนนเกษตร-นวมินท์
14 ก.ค. 2554
กองบรรณาธิการ...เรื่อง/ภาพ 
 
          ฉายา “ยุทธ คอปเตอร์” เป็นที่รู้จักอย่างกว้างในวงการแก๊สรถยนต์ในฐานะช่างติดตั้งแก๊สฝีมือดีมีกลยุทธ์ในการเอาชนะปัญหาเกี่ยวกับแก๊สรถยนต์ได้หลากหลาย ทั้งในเรื่องไฟเอ็นจิ้นโชว์ เกจ์วัดน้ำมันไม่ตรง ฯลฯ โดยนำความรู้ในด้านความเป็นนักประดิษฐ์ ระดับมือรางวัลจากสมาคมอิเล็กทรอนิกส์ และความรู้ด้านเครื่องยนต์ มาผสมผสานกับความรู้เกี่ยวกับแก๊สรถยนต์ จนกลายเป็นส่วนผสมที่ลงตัวในการติดตั้งแก๊สรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ที่มีเทคโนโลยีสุดอัจฉริยะให้สามารถใช้แก๊สได้ราบรื่นใกล้เคียงกับน้ำมันมากที่สุด
          การเฝ้าติดตามปัญหาในกระทู้ต่างๆ ของผู้ใช้แก๊ส และไม่มีใครทราบถึงการแก้ปัญหาที่แท้จริง ในฐานะที่ “คุณยุทธ์”มีความรู้ทางด้านอิเล็กทรอนิกส์ยานยนต์พอควร ทำให้สามารถวิเคราะห์ปัญหาทดลองแก้ไขและเข้าไปตอบในกระทู้ช่วยเหลือผู้ใช้รถติดแก๊สที่มีปัญหาอย่างต่อเนื่อง ทำให้เป็นที่รู้จักกันในฐานะ กูรู อีกทั้งยังเป็นต้นตำรับอุปกรณ์แก้ปัญหาหลายชิ้นที่มีผู้นำไปผลิตจำหน่ายทั่วหน้าเช่น 
          -กล่องตัดหัวฉีด K-JET สำหรับตัดน้ำมันในหัวฉีดระบบ K-J TRONIC สำหรับหยุดจ่ายน้ำมันและกักน้ำมันให้อยู่ในระบบตลอดเวลา
          -ออกซิเจนเซ็นเซอร์อิมูเลเตอร์ สำหรับรถที่ติดระบบดูด เมื่อกลับมาใช้น้ำมันแล้วรถไม่สามารถวิ่งได้ตามปรกติ 
          -อุปกรณ์แก้ไขเกจ์น้ำมัน ในรถรุ่นใหม่ เช่น NEW CRV, NEW CITY,  NEW JAZZ, NEW ACCORD 
            ฝีมือการจูนในระดับแนวหน้า ของ “ยุทธ คอปเตอร์” ส่วนหนึ่งนั้นเป็นการนำพื้นฐานจากการเป็นนักบินที่ร่วมฝึกบินกับฝูงบิน 604 มาเป็นความรู้เบื้องต้นในการทำความเข้าใจว่าเครื่องยนต์เวลา Rich หรือ Lean ต้องสังเกตจากอะไร อีกทั้งยังเป็นจุดเริ่มต้นของการเข้าสู่วงการแก๊สรถยนต์ เพราะเมื่อเกือบ 10 ปีที่แล้วนายทหารบรรดาครูการบินหลายท่านที่ฝูงบินแห่งหนึ่งไปติดตั้งแก๊สมาแล้วชอบเอารถมาให้เขาดูรวมทั้งติชมการติดตั้ง โดยเป็นการดูว่าการติดตั้งฯนั้น เรียบร้อยส่งผลกระทบต่อเครื่องยนต์ หรือตัวถังรถยนต์หรือไม่  
           สาเหตุที่ชอบนำรถติดแก๊สมาให้ “คุณยุทธ” ดูก็เพราะทราบว่าเป็นเจ้าของกิจการอู่ซ่อมรถยนต์ครบวงจรและมีความรู้เรื่องเทคโนโลยียานยนต์เป็นอย่างดี และตรงนี้เป็นเหตุให้เขาต้องศึกษาหาคำตอบเพื่อตอบคำถามท่านครูฝึกฯ ทั้งหลาย เมื่อศึกษาพอสมควรก็เลยทดลองติดเองซะเลยโดยเริ่มต้นจากศิษย์และครูที่ฝูงบินนี้วางใจให้ “ยุทธ คอปเตอร์” แสดงฝีมือติดตั้งแก๊ส  
           แต่ถ้าใครเลียบ ๆ เคียงถามถึงที่มาของฉายา เขาคนนี้จะตอบว่ามาจากชื่ออีเมล์ yutcopter@hotmail.conที่ใช้ในการเข้าไปตอบกระทู้ใน Gasthai.com และอีเมล์นี้ตั้งขึ้นจากการกิจกรรมในยามว่างที่ชอบเล่นเครื่องบินบังคับวิทยุเมื่อเกือบ 20 ปีที่แล้ว ทั้งนี้การลงทะเบียนกับ Hotmail เขาจะใช้ข้อมูลจริงทั้งหมด 
            แต่...ไม่ว่าฉายานี้จะกำเนิดจากอะไร ปัจจุบัน “ยุทธ คอปเตอร์” ได้เป็นที่รู้จักในกลุ่มผู้ใช้แก๊สรถยนต์ในฐานะเจ้าของอู่ yutcopter &Highway Autogas ที่มีชื่อเสียงในด้านการติดตั้งแก๊สให้กับรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ที่ให้ความสำคัญกับการทำงานติดตั้งแก๊สคุณภาพสูงราคายุติธรรม โดยในขั้นตอนการติดตั้งแก๊สจะเอาใจใส่ในทุก รายละเอียด เน้นงานฝีมือ ไม่นิยมทำงานโหล รถที่ติดแก๊สทุกคันที่ปล่อยออกจากอู่ต้องวิ่งเนียนเหมือนน้ำมัน และกล้ารับประกันว่าจบแบบ 100% 
            คำว่าคุณภาพของ “ยุทธ คอปเตอร์” นั้น คือมีคุณภาพทุก ๆ ด้าน เริ่มตั้งแต่ความพิถีพิถันเลือกอุปกรณ์แก๊สที่จะนำมาติดตั้งให้ลูกค้า  อุปกรณ์ทุกชิ้นต้องมีคุณภาพมาตรฐาน  ส่วนของงานติดตั้งต้องวางอุปกรณ์ได้สวยงามลงตัวและอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม โดยในขั้นตอนจูนจะไม่มีการออโต้จูนแล้วส่งรถให้ลูกค้าเป็นอันขาด
           “การจูน ถ้าทำแบบลวก ๆ ออโต้จูนอย่างเดียว ใช้เวลาจูนคันละ 5-10 นาทีก็จบ แต่ถ้าหากจะจูนให้ดีให้รถออกมาเนียนเหมือนน้ำมัน ช่างปรับจูนต้องมีประสบการณ์ ต้องใจเย็นสังเกตอาการรถ ค่อย ๆ ดู ค่อย ๆ ปรับแต่งเพิ่ม การจูนถ้าจะให้ดีต้องสังเกตความถูกต้องในการติดตั้งอุปกรณ์แก๊สด้วย” 
           จากประสบการณ์ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการแก๊สรถยนต์มานาน พบว่ารถติดแก๊สส่วนใหญ่มักเกิดปัญหาจากการติดตั้งที่ไม่ถูกต้องของอู่ที่ปิดไปแล้วลูกค้ามาให้ช่วยเหลือปรับจูน บางครั้งช่างต่อสายไฟผิดเส้น หัวฉีดติดสลับสูบ ตรงนี้ถ้าขาดความชำนาญสังเกตอาการค่อนข้างยาก เพราะรถจะวิ่งได้เกือบปกติ และมีอาการน้อยมาก แต่ถ้าเป็นคนช่างสังเกตจะเห็นจุดบกพร่องตรงนี้ 
           “เจ้าของรถถ้าเป็นคนเซนซิทีฟหน่อยจะสังเกตออก เท่าที่ดูจากหลาย ๆ คน  พบว่าคนส่วนใหญ่ 90% สังเกตไม่ออก อีก 10% สังเกตออก และมักเป็นคนที่ต้องการให้รถวิ่งเหมือนน้ำมัน เขาจะสังเกตออกว่ารถของเขาวิ่งไม่เหมือนน้ำมัน เวลาแอร์ตัดจะมีอยู่นิดนึง ขณะที่คนทั่ว ๆ ไป อาจรู้สึกว่ารถติดแก๊สก็เป็นอย่างนี้แหละ จริง ๆ ไม่ใช่ ถ้าติดเนียน ๆ รถติดแก๊สจะเหมือนน้ำมันทุกอย่าง”
           ดังนั้นคำคราหาว่า “ยุทธ คอปเตอร์” คิดค่าจูนหลายพันบาทนั้น เจ้าตัวยอมรับว่าเป็นเรื่องจริง ถ้าเป็นรถที่ติดแก๊สทีอื่นมาให้จูนเขามักจะใช้วิธีเรียกราคาสูง ๆ  เพราะไม่อยากรับงานลักษณะนี้มากเกินไป การจูนของคุณยุทธไม่ได้ใช้วิธีเสียบสายจูนแค่ 5 นาทีแล้วปล่อยรถ หากแต่พิถีพิถันสังเกตอาการอย่างละเอียดชนิดที่จับอาการได้ว่ารถมีปัญหาเพราะอะไร แล้วเข้าไปแก้ไขที่ต้นเหตุก่อนลงมือปรับจูนแบบ Advance เรียกว่าแทบจะรื้อติดใหม่เลยทีเดียว นิยามของการติดแก๊ส คือ เลือกอุปกรณ์ที่ดี เลือกคนติดที่เก่ง
           “วิธีการจูนของผม จะไม่ใช้วิธีขับรถจูนเอง คือในขั้นตอนส่งมอบรถ ลูกค้าต้องอยู่ด้วย ผมจะให้ลูกค้าเป็นคนขับโดยมีผมเป็นคนปรับแต่งค่าการจูนให้เหมาะสมกับสไตล์การขับขี่ของเจ้าของรถมากที่สุด ผมมักจะพาลูกค้าวิ่งจูนขึ้นทางด่วน เพื่อปรับแต่งค่าการจูนให้เหมาะสม และสมบูรณ์จริง ๆ
           ทั้งนี้ การติดตั้งแก๊สที่ในแบบที่ “ยุทธ คอปเตอร์” มั่นใจว่าสามารถทำให้งานออกมาใช้งานได้ดีไม่มีปัญหาในภายหลัง ต้องใช้เวลาประมาณ4-6 ชม.ในการติดตั้ง และใช้เวลาปรับจูนแบบให้เนียนกริบอีกซัก 2-3ชม.รวมแล้วก็ซัก 1 วันพอดี 
           “ลูกค้าต้องการให้เร็วแล้วดี บางครั้งโทรมาถามติดทีเดียวจบมั้ย ไม่อยากมาหลายเที่ยว ส่วนมากลูกค้าจะมาหลายเที่ยวครับ คือติดแล้วถูกใจพาเพื่อนมาตัวเองติดรถมาเที่ยวส่งเพื่อนด้วยครับเลยต้องมาหลายเที่ยว 
           นอกจากการอธิบายให้ลูกค้าเข้าใจถึงการทำงานที่ถูกต้อง สิ่งอู่ติดตั้งแก๊สแห่งนี้ให้ความสำคัญเป็นพิเศษก็คืองานติดตั้งคุณภาพ ด้วยฝีมือช่างที่มุ่งคัดสรรอุปกรณ์แก๊สที่ดีมีคุณภาพมาติดตั้งให้ลูกค้า โดยเลือกใช้ชุดหัวฉีด AC ซึ่งมีโปรแกรมที่ฉลาด ใช้งานง่าย และมีความทนทานเป็นแบรนด์หลัก โดยส่วนตัวของ “ยุทธ คอปเตอร์” เขามีความมั่นใจว่าหัวฉีดอัจฉริยะต้องอาศัยฝีมือช่างอัจฉริยะจึงจะสามารถดึงจุดเด่นของอุปกรณ์แก๊สนั้น ๆ มาใช้ได้อย่างเต็มศักยภาพ
           ปัจจุบันลูกค้าส่วนมากของที่ร้านจะเป็นรถป้ายแดง และรถใหม่เป็นส่วนใหญ่ เป็นเพราะลูกค้าส่วนใหญ่ทราบดีว่าเรามีความเข้าใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีรถรุ่นใหม่เป็นอย่างดี ในเร็วๆนี้อาจต้องปรับปรุงสถานที่และการให้บริการให้สมกับความไว้วางใจของลูกค้า
           สนใจติดตั้งแก๊สกับ “ยุทธ คอปเตอร์” โทรไปที่ 02-907-7737, 081-868-3018 ท่านอาจได้รับคำแนะที่ดีเกี่ยวกับติดตั้งแก๊ส ที่เจ้าของร้านเน้นทำงานติดตั้งแก๊สคุณภาพสูงในราคาที่เป็นธรรม ที่สำคัญมีบริการเงินผ่อนและรับบัตรเครดิต


โปรดอ่านกฏกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น

1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ของสงวนสิทธิื์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจ้งเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

All site contents copyright© by Gas for cars Magazine All Rights Reserved.   
Popular Tags: gas, lpg, ngv, น้ำมัน, ติดแก๊ส, รถติดแก๊ส