นภัทร เจริญยนต์ ผู้นำแห่งธุรกิจอุปกรณ์แก๊สรถยนต์
ศูนย์ค้าปลีก-ค้าส่ง อุปกรณ์ LPG, NGV (CNG) และอะไหล่แก๊สรถยนต์ครบวงจร
www.napatgas.com
 
ศูนย์จำหน่ายอุปกรณ์และอะไหล่แก๊สรถยนต์ นภัทร เจริญยนต์
          นภัทร เจริญยนต์ เป็นที่รู้จักในวงการแก๊สรถยนต์อย่างกว้างขวางในฐานะศูนย์จำหน่ายอุปกรณ์และอะไหล่แก๊สรถยนต์ครบวงจร ที่มีสินค้าแก๊สรถยนต์จำหน่ายครบครัน และหลากหลายที่สุดในแห่งหนึ่งประเทศไทย ก่อตั้งและบริหารงานโดย คุณรัตนา ชูศักดิ์เกตุ ที่วางแนวทางให้เป็นกิจการค้าส่ง-ค้าปลีกที่จะหน่ายสินค้าให้กับตัวแทนจำหน่าย และอู่ติดตั้งแก๊สในราคาย่อมเยา โดยใช้หลักคุณธรรมในการบริหารกิจการจนทำให้ได้รับความนิยมอย่างสูงในกลุ่มช่างติดตั้งแก๊สมาโดยตลอด ปัจจุบัน “นภัทร เจริญยนต์” มีศูนย์จำหน่ายแก๊สรถยนต์ให้บริการ 2 สาขาด้วยกันคือ
 • สาขา 1 จำหน่ายอะไหล่รถยนต์ พร้อมบริการติดตั้งแก๊สรถยนต์ทุกระบบ
  เลขที่ 200-200/1 ซอยหมู่บ้านบัวทอง 1 ถ.วงแหวนตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี 11110
  โทร. 02-9253045 02-5944178-9 081-9389168
 • สาขา 2 คือศูนย์จำหน่ายแก๊สรถยนต์ครบวงจร
  เลขที่ 27/20 เยื้องซอยวัดเสาเสาธงหิน ถ.วงแหวนตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี ต.เสาธงธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี 11110
  โทร : 02-903 2573-5 081-9389168 Fax : 02-9032572

อุปกรณ์แก๊สรถยนต์

         อุปกรณ์แก๊สที่จำหน่ายใน “นภัทร เจริญยนต์” มีหลากหลายครอบคลุมทุกรุ่นทุกยี่ห้อที่มีการทำตลาดในประเทศไทย
โดยแบ่งประเภทอุปกรณ์แก๊สดังนี้
 1. อุปกรณ์ติดตั้ง LPG เครื่องยนต์เบนซิน ระบบดูด/หัวฉีด
 2. อุปกรณ์ติดตั้ง LPG เครื่องยนต์ดีเซล ระบบเชื้อเพลิงร่วม/เชื้อเพลิงเดี่ยว
 3. อุปกรณ์ติดตั้ง NGV/CNG เครื่องยนต์เบนซิน ระบบดูด/หัวฉีด
 4. อุปกรณ์ติดตั้ง NGV/CNG ระบบเชื้อเพลิงร่วม/เชื้อเพลิงเดี่ยว
 5. อะไหล่แก๊สรถยนต์ เช่นไส้กรอง ชุดซ่อมหม้อต้ม ชุดซ่อมหัวฉีด ฯลฯ
 6. เครื่องมือพิเศษต่าง ๆ เช่นสายจูน เครื่องตรวจเช็กแก๊สรั่ว เครื่องมือตรวจปัญหารถยนต์ ฯลฯ
บรรยากาศภายในศูนย์จำหน่ายอุปกรณ์แก๊ส “นภัทร เจริญยนต์”
คุณรัตนา ชูศักดิ์เกตุ ในงานสัมมนา “เทคโนโลยีหัวฉีด SEC” ครั้งแรกในฐานะผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ณ อาคารอเนกประสงค์องค์การบริหารส่วนจังหวัดนนทบุรี

“SEC” ชุดหัวฉีดแก๊สรถยนต์ใหม่ล่าสุด รับประกันอุปกรณ์ 2 ปี

          ปัจจุบัน “นภัทร เจริญยนต์” เป็นตัวแทนจำหน่ายชุดหัวฉีด “SEC” และ “MINI SEC”อย่างเป็นทางการ โดยได้นำเสนอชุด Kit ที่ครบครันมากที่สุด มีจำหน่ายทั้งชุดติดตั้ง LPG และ NGV/CNG สำหรับเครื่องยนต์ขนาด 4-8 สูบ ครอบคลุมรถยนต์ทุกรุ่นทุกยี่ห้อที่มีจำหน่ายในประเทศไทย

          ทั้งนี้ ชุด Kit LPG ของ “SEC” ประกอบด้วยรุ่น MINI SEC และ SEQUELหรือที่นิยมเรียกว่า “SEC” โดย “MINI SEC” เป็นรุ่นที่มีปลั๊กเดียว ขนาด 4 สูบ จัดชุดร่วมกับหม้อต้ม REG OMVL และหัวฉีด RAIL TYPE30 ยี่ห้อ VALTEK


          ขณะเดียวกันในส่วนของชุด Kit NGV/CNG นั้น เป็นชุด SEC ที่จัดร่วมกับหม้อต้ม และหัวฉีด REG OMVL โดยทั้งชุดหัวฉีด LPG NGV/CNG นั้นใช้ Map Sensor ยี่ห้อ Bosch เยอรมัน ในส่วนของรางหัวฉีดมีให้เลือกทั้งของยี่ห้อ OMVL และ VALTAK TIPO 34

          กล่าวโดยสรุปอุปกรณ์ที่ประกอบเป็นชุดหัวฉีด “SEC” ได้รับมาตรฐานยุโรป ที่มีการรับประกันอุปกรณ์ 2 ปี ทั้งนี้อุปกรณ์ทุกชิ้นส่วนไม่ว่าจะเป็นหัวฉีด หม้อต้ม กรองแก๊ส ฯลฯ ล้วนผลิตในประเทศอิตาลีแทบทั้งสิ้น มีเพียงแต่กล่อง ECU ชุดสายไฟเป็นอุปกรณ์นำเข้าจากประเทศโปแลนด์ และ Map Sensor เป็นของประเทศเยอรมัน


          คุณสมบัติของ MINI SEC แตกต่างจาก “SEC” ตรงที่โปรแกรมมีการตัดฟังก์ชั่นที่ไม่จำเป็นออกไป เพื่อให้เหมาะสำหรับรถยนต์ขนาด 4 สูบ ที่มีระบบการทำงานของเครื่องยนต์ไม่ซับซ้อน อย่างเช่น รถตระกูลโตโยต้า เช่นโตโยต้าวีออส และอัลติส เป็นต้น

          สำหรับรุ่น SEQUEL หรือ “SEC” เป็นรุ่นที่มีสองปลั๊ก เป็นชุดหัวฉีดที่สามารถรองรับรถยนต์ขนาด 4-8 สูบ โดยชุด 4 สูบจัดชุดร่วมกับหม้อต้ม TOMASETTO ACHILLE RGAT3850 MOD. AT09 ALASKA และหัวฉีด AC autogaz ชุด 6 สูบจัดชุดร่วมกับหม้อต้ม TOMASETTO ACHILLE RGAT3900 MOD.AT09 ARTIC โดยใช้หัวฉีด RAIL TYPE 30 ยี่ห้อ VALTEK ชุด 8 สูบ จัดชุดร่วมกับหม้อต้ม bigas และหัวฉีด AC autogaz


บทความที่ลงกับนิตยสาร Gasforcars

บทความอื่นๆ

ชุดหัวฉีดที่ “นภัทร เจริญยนต์” ทำประกันคุ้มครองกรณีไฟไหม้หรือระเบิด

        ชุดหัวฉีดแก๊สรถยนต์ที่ “นภัทร เจริญยนต์” ทำประกันภัยกับกรุงเทพประกันภัย คุ้มครองในกรณีเกิดปัญหาไฟไหม้ และระเบิด โดยมีสาเหตุจากความบกพร่องของชุดระบบหัวฉีด มีทั้งหมด 8 ยี่ห้อคือ ชุดหัวฉีด SEC, LOVATO, Mondogas, AUTRONIC, AUTOGAS, mimgas, Dreamjet และVersus
        ทั้งนี้ กรมธรรม์ประกันภัย จะให้ความคุ้มครองความเสียหายของตัวรถและทรัพย์สิน (เฉพาะส่วนเกินจากประกันภัยรถยนต์) 500,000 บาท คุ้มครองความบาดเจ็บหรือเสียชีวิตของผู้ขับขี่ 100,000 บาท/ครั้ง คุ้มครองความเสียหายต่อบุคคลภายนอกในส่วนของทรัพย์สิน 500,000 บาท ในส่วนของความบาดเจ็บหรือเสียชีวิต 100,000 บาท/คน 500,000 บาท/ครั้ง

ชุดอุปกรณ์แก๊สที่มีจำหน่ายในนภัทรเจริญยนต์มีดังนี้

   

แผนที่ นภัทร เจริญยนต์

 
 
Powered by gasforcars.net